VÌ SAO NGÀY CÀNG NHIỀU NGƯỜI ƯA CHUỘNG NƯỚC ION KIỀM?

Mặc dù những lợi ích của nước ion kiềm đã được các chuyên gia hàng đầu thế giới ghi nhận. Nhưng cho đến nay nhiều người vẫn còn chưa hiểu rõ về tác dụng cũng như lý do vì sao nó được ưa chuộng như vậy? Trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn những thông tin chi tiết về loại nước này.
 
70% cơ thể là nước
 
Nước ion kiềm không còn là khái niệm xa lạ với nhiều người. Nhưng để biết được nguồn gốc cũng như công dụng của nước thì không phải ai cũng hiểu hết.
Nguồn gốc của nước ion Kiềm
 
 
 
 
 
Ngay từ những ngày đầu thế kỷ 20, các nhà khoa học Nhật Bản đã bắt tay vào công cuộc nghiên cứu và tìm kiếm một nguồn nước mới không chỉ sạch mà có thể chăm sóc sức khỏe cho con người. Vì 70% cơ thể con người là nước và bạn cần có nước để duy trì sự sống. Nước và không khí là 2 trong số những nhân tố quan trọng nhất giúp con người có thể tồn tải.
 
Hiểu được ý nghĩa quan trọng của nước đối với con người. Các nhà khoa học trên của Nhật đã bắt tay vào nghiên cứu nước ion kiềm từ những năm đầu thế kỷ 20. Năm 1931, nhà nghiên cứu y học Machisue Suwa đã bắt tay nghiên cứu nước ion kiềm thử nghiện trên cả động – thực vật. Đến năm 1965, từ những kết quả nghiên cứu khoa học các chuyên gia đã kết luận lợi ích to lớn của nước ion kiềm với sức khỏe con người. Theo đó, loại nước này được xem là có tác dụng cải thiện hiệu quả bộ máy tiêu hóa của con người đặc biệt là dạ dày và ruột. Dựa vào những nghiên cứu này mà đến năm 1965, Bộ Y tế và Cục quản lý an toàn thực phẩm Nhật Bản đã cấp thông báo số 763 về việc công nhận lợi ích của nước ion kiềm với sức khỏe con người và khuyến khích người dân dùng nó trên cả nước.
 
Một số tác dụng vượt trội của nước ion kiềm với sức khỏe con người
Từ kết quả của những nghiên cứu lâm sàng chuyên sâu về nước ion kiềm đã cho thấy loại nước này có tác dụng cực tốt đối với sức khỏe con người. Dưới đây là một số tác dụng vượt trội:
 
Chống oxy hóa
Nước ion kiềm rất giàu chất chống oxy hóa có vai trò hiệu quả trong việc chống lại các gốc tự do đem lại cho con người cơ thể khỏe mạnh và tươi trẻ. Nguyên nhân hình thành gốc tự do là từ việc tích tụ các chất độc tố từ môi trường ô nhiễm cho đến thực phẩm độc hại. Nếu cơ thể không đào thải được gốc tự do thường xuyên thì chúng sẽ bám vào các tế bào gây hại và khiến chúng chuyển thành tế bào lão hóa và ung thư.
 
Cân bằng độ pH trong cơ thể
Nước ion kiềm với hàm lượng kiềm dồi dào sẽ giúp cân bằng lại pH trong cơ thể bạn. Bạn có biết chính sự mất cân bằng độ pH trong cơ thể là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến bệnh tật. Khi cơ thể có hàm lượng acid vượt quá mức so với kiềm sẽ khiến cho cơ thể đối mặt với nhiều căn bệnh nguy hiểm như gout, tiểu đường, ung thư…
 
Tăng cường khả năng hấp thu
Nước ion kiềm có cấu tạo bao gồm những hàm lượng nguyên tử nước có kích thước rất nhỏ nên cơ thể con người có thể dễ dàng hấp thu. Từ đấy thúc đẩy quá trình hấp thu và trao đổi chất diễn ra nhanh hơn giúp giảm cân nhanh chóng. Cơ thể cũng thải được độc tố ra bên ngoài một cách hiệu quả nhất để luôn khỏe mạnh.
 
Chữa các bệnh ngoài da
Nước ion kiềm không chỉ sạch mà còn chứa nhiều hydrogen một trong những chất có tác dụng đẩy lùi các dấu hiệu lão hóa trên da. Việc rửa mặt và tắm bằng nước ion kiềm thường xuyên sẽ giúp bạn có một làn da đẹp mịn màng, không có mụn và đặc biệt là trắng hồng hơn.
 
Cho đến ngày hôm nay người ta vẫn còn chưa khám phá được hết những tác dụng tuyệt vời của nước ion kiềm với sức khỏe của con người. Nhưng với những tác dụng vượt trội trên đây thì loại nước này nên được khuyến khích sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới. Muốn bảo vệ và chăm sóc sức khỏe của gia đình từ ngay hôm nay các bạn hãy sắm ngay một chiếc máy lọc nước ion kiềm cho ngôi nhà của mình.