5 TIÊU CHÍ CHỌN MÁY LỌC NƯỚC TỐT NHẤT CHO GIA ĐÌNH

Việc chọn mua một chiếc máy lọc nước tốt cho gia đình không hề đơn giản. Khi mà trên thị trường có hàng chục thương hiệu máy lọc nước khiến cho người tiêu dùng hoang mang không biết máy lọc nước nào đảm bảo chất lượng. Dưới đây là 5 tiêu chí giúp bạn chọn được loại máy lọc nước tốt nhất cho gia đình của mình.
 
Có rất nhiều tiêu chí được sử dụng để đánh giá một chiếc máy lọc nước tốt phù hợp với gia đình. Dưới đây là 5 tiêu chí quan trọng cho các bạn tham khảo:
 
Máy lọc nước dùng công nghệ gì ?
Hiện nay trên thị trường có 3 loại công nghệ lọc nước đang được ứng dụng phổ biến. Đó là:
 
 
 
 
Công nghệ lọc nước Nano cho phép loại bỏ được các tạp chất, chất độc hại, vi khuẩn ở trong nước nhưng vẫn giữ được các khoáng chất cần thiết cho cơ thể con người như canxi, magie, kẽm…
 
Công nghệ lọc nước RO thẩm thấu ngược có khả năng loại bỏ hết các tạp chất cũng như chất độc hại khi mà màng lọc có kích cỡ nhỏ đến 0,001 micromet mang đến loại nước tinh khiết cho người sử dụng.
 
Công nghệ điện phân nước có tác dụng loại bỏ hết các chất độc hại, vi khuẩn, virus, hóa chất…Không chỉ mang đến 1 nguồn nước sạch mà còn tốt cho sức khỏe nhờ có hàm lượng ion kiềm và hydrogen dồi dào.
 
Dựa vào những phân tích trên đây cho chúng ta thấy chọn máy lọc nước công nghệ điện phân được xem là tốt nhất hiện nay.
 
Nguyên lý hoạt động của máy
Máy lọc nước hiện nay có cấu tạo khác nhau và nguyên lí hoạt động riêng biệt thích hợp với từng loại nước. Theo đó, nếu nước nhà bạn là nước cứng nên chọn các loại máy công nghệ lọc RO vì có khả năng lọc được với bất kỳ nguồn nước nào kể cả ô nhiễm nặng. Nhưng hạn chế là khi lọc ra được nước sạch thì nước lại nghèo dinh dưỡng. Ngược lại máy lọc nước theo công nghệ Nano có ưu điểm là giữ lại được hết các chất dinh dưỡng trong nước. Tuy nhiên với loại nước có độ cứng cao thì cần mua thêm thiết bị hỗ trợ. Đối với nước bị nhiễm mặn và lợ thì công nghệ này có thể lọc nước sạch nhưng không làm hết vị mặn được.
 
Còn với công nghệ điện phân nước có thể lọc được bất kỳ nguồn nước nào. Với ưu điểm là lọc bỏ sạch tạp chất, hóa chất, vi khuẩn, virus mà vẫn giúp giữ lại được hoàn toàn khoáng chất thiết yếu có trong nước. Đồng thời bổ sung ion kiềm cũng như hydrogen dồi dào tốt cho sức khỏe của con người.
 
Chất lượng nước sau lọc
Chất lượng nước sau lọc cũng là vấn đề được các bạn quan tâm. Theo đó, nước tiêu chuẩn là cần lọc được sạch hết các vi khuẩn, virus, kim loại nặng, các tạp chất hữu cơ độc hại, màu và mùi vị lạ có trong nước. Tuy nhiên, nước vẫn phải đảm bảo được chấy dinh dưỡng và khoáng chất cần thiết cho cơ thể. Và có thể uống trực tiếp mà không thông qua đun nấu hay chế biến.
 
Máy lọc nước xuất xứ từ đâu?
Một chiếc máy lọc nước tốt là khi nó có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Và được sản xuất bởi những thương hiệu có tên tuổi trên thế giới. Hiện nay trên thị trường Việt Nam sản phẩm máy lọc nước Nhật Bản mang  nhãn hiệu TRIM ION đã và đang rất được ưa chuộng. Sản phẩm được nhập khẩu nguyên chiếc từ Nhật về đảm bảo chất lượng cao tiêu chuẩn quốc tế. Các bạn đừng vì ham rẻ mà mua những sản phẩm hàng giả, hàng nhái kém chất lượng vừa có độ bền thấp mà chất lượng nước được lọc ra cũng không đảm bảo. Ảnh hưởng đến sức khỏe của gia đình về lâu về dài.
 
Thời hạn bảo hành
Thời gian bảo hành cũng là vấn đề được nhiều khách hàng quan tâm. Ngoài việc là sản phẩm chính hãng thì máy lọc nước cần có thời gian bảo hành dài hạn. Thông thường là từ 12  – 36 tháng. Các bạn cũng nên chọn loại máy lọc nước của thương hiệu có chế độ chăm sóc khách hàng tốt. Hỗ trợ bảo hành bảo trì máy khi có vấn đề xảy ra.
 
Muốn chọn mua một chiếc máy lọc nước tốt cho gia đình thì ngoài 5 yếu tố trên đây. Các bạn cũng cần quan tâm đến vấn đề như thiết kế, kiểu dáng, ứng dụng thông minh đến mức giá của sản phẩm…Sau khi cân nhắc mọi vấn đề các bạn sẽ lựa chọn được sản phẩm thích hợp.